• HOT LINE: 0913 213 914

Sử dụng điều hòa đóng kín cửa phòng có bị thiếu oxy không ?

Ngày đăng: 10-06-2015 | Lượt xem: 3053

Khi sử dụng điều hòa đóng kín cửa phòng có bị thiếu oxy gây ra ngạt không? Nếu đang đêm ngủ bị mất điện có phải dậy mở cửa phòng không?

Máy điều hòa nhiệt độ gồm 4 bộ phận chính là máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi và van tiết lưu hay ống mao dẫn. Máy nén lạnh làm nhiệm vụ nén gas lạnh từ áp suất thấp trong dàn bay hơi (dàn lạnh) lên áp suất cao trong dàn ngưng (dàn nóng). Nhiệt độ ở dàn ngưng phụ thuộc vào khả năng làm mát của dàn. Nhiệt độ không khí càng thấp, không khí lưu thông tốt thì nhiệt độ ngưng càng thấp và máy lạnh làm việc càng hiệu quả.

Trong các máy hộ gia đình, máy nén cùng động cơ điện được đặt trong cùng một vỏ sắt và được hàn kín thành một khối đặt phía sau máy gọi là blốc của máy. Nhiệt độ ở dàn ngưng phụ thuộc vào khả năng làm mát của dàn. Nhiệt độ không khí càng thấp, không khí lưu thông tốt thì nhiệt độ ngưng càng thấp và máy lạnh làm việc càng hiệu quả.

Khi sử dụng điều hòa nhiệt độ thường phải đóng kín cửa để tránh tổn thất nhiệt hoặc khí lạnh. Vì thế, mọi người thường nghĩ có thể phòng sẽ thiếu không khí. Tuy nhiên, ngay chính các khe cửa đã góp phần tích cực trao đổi khí tươi với bên ngoài nên hoàn toàn không thể gây nguy cơ thiếu oxy. Vì vậy, không cần thiết phải thường xuyên mở cửa gây mất nhiệt và làm lạnh phòng, nhất là trong mùa lạnh.

Ở các tòa nhà sử dụng những loại cửa hiện đại, độ kín khít cao thì cần trang bị hệ thống thông gió để trao đổi khí với bên ngoài. Như vậy, trong trường hợp mất điện cũng không nhất thiết phải dậy mở cửa, trừ khi không khí trong phòng nóng bức thì có thể mở cửa đón gió mát. Đối với các gia đình thường xuyên dùng điều hòa thì những khi không bật máy vẫn nên mở rộng cửa để đón nắng, gió trao đổi khí tươi với bên ngoài, giúp làm cho không khí trong phòng thông thoáng, tránh nguy cơ không khí ô nhiễm.

* Bài viết liên quan:

Hướng dẫn sử dụng điều hòa mitsubishi nhanh nhất

Hướng dẫn tắt bật hẹn giờ điều hòa

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa electrolux đơn giản nhất

Tags: điều hòa trane cách sử dụng điều hòa, cách sử dụng điều khiển điều hòa

Thiết kế website: Infopowers.net