• HOT LINE: 0913 213 914

Hướng dẫn lắp đặt điều hòa theo phong thủy

Ngày đăng: 29-07-2015 | Lượt xem: 2104

Ngày nay cùng với tốc độ phát triển kinh tế xã hội thì nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cũng tăng theo,việc lắp điều hòa không chỉ đẹp mà cần hợp phong thủy với ngôi nhà bạn. Phong thuỷ có vai trò rất to lớn, nhưng nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận vậy khi lắp đặt điều hòa có những lưu ý và kiêng kỵ gì?

 

Cùng tìm hiểu phong thủy là gì ?

– Phong có nghĩa là “gió“, là hiện tượng không khí chuyển động.

– Thủy có nghĩa là “nước“, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.  Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Lắp đặt điều hòa theo phong thủy

1. Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa cho hợp phong thủy!

- Tại sao giường ngủ không nên đặt phía trước điều hòa nhiệt độ ?

Khi lắp điều hòa nếu như kê giường ngủ phía dưới điều hòa khí âm hoặc khí lạnh mà nó thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể…

Nếu như kê giường ngủ phía dưới điều hòa khí âm hoặc khí lạnh mà nói thổi trưc tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể… 1/3 cuộc đời người qua đi trên giường ngủ, “một đêm nằm bằng một năm ở”

Như vậy làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp.

Có chiếc giường nằm thoải mái thích hợp có thể giúp bạn chóng hồi phục sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhọc và đảm bảo sức khỏe cơ thể dài lâu, vậy nên giường nằm được nhiều người coi trọng là chuyện dễ hiểu.

- Lưu ý khi lắp đặt điều hòa tại nhà

Nếu trong nhà còn có ông già bà cả và trẻ nhỏ, bởi khả năng tự điều tiết và khả năng thích ứng với môi trường của người già và trẻ nhỏ tương đối yếu, nhằm tránh đối tượng này mắc bệnh điều hòa nhiệt độ, gây hậu quả không hay, nên lắp loại máy điều hòa công suất vừa phải.Vào mùa hè nóng nực cũng không nên dùng điều hòa công suất lớn và chỉ nên mở ở nhiệt độ thích hợp, đủ mát là được.

2. Những kiêng kỵ khi lắp điều hòa theo phong thủy

- Kiêng kỵ tránh phạm "Bạch Hổ sát"

Tính theo hướng từ trong ra ngoài, tả là Thanh Long, hữu là Bạch Hổ, hậu là Huyền Vũ, tiền là Chu Tước. Trong căn phòng, nếu đặt điều hòa phạm Bạch Hổ thì gió từ điều hòa được ví như hơi thở của hổ. Điều này sẽ gây bất hòa, vợ chồng thường xuyên xích mích, cãi cọ.Tuy nhiên, nếu điều hòa nhà bạn đặt ở hướng Bạch Hổ, bạn có thể hóa giải bằng cách lắp một chiếc quạt điện lên phía tường đối diện với điều hòa để đổi hướng gió. Bên cạnh đó, khi bật điều hòa cũng nên mở hé cánh cửa sổ để căn phòng có thêm không khí tự nhiên nhằm hóa giải sát khí mà "Bạch Hổ" gây nên.

- Kiêng kỵ tránh thổi vào Tài vị

Khi gió của điều hòa thổi trực tiếp vào Tài vị, của cải và những tài vận của gia đình cũng tiêu tan. Đây là một trong những điều cấm kỵ nhất khi lắp điều hòa, đặc biệt đối với những gia đình làm kinh doanh. Cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt điều hòa đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt. Bạn có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong kính hoặc tấm rèm vải ở vị trí huyền quan.

- Kiêng kỵ tránh đặt điều hòa trên sofa

Sofa là chiếc ghế mà chủ nhà hay ngồi, nếu điều hòa thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa sẽ làm cho chủ nhà cảm thấy khó chịu. Điều này cũng rất kỵ bởi như vậy sẽ khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp. Bạn có thể giá giải bằng cách đổi hướng gió thổi của điều hòa hoặc chuyển vị trí ghế chủ sang một vị trí hợp lý hơn.

3. Quan niệm về phong thủy khi lắp điều hòa

Theo quan niệm của phong thủy, những vật dụng trong gia đình như tủ lạnh, điều hòa thuộc hành Kim. Vì thế, khi điều hòa hoạt động sẽ có ảnh hưởng tương đối lớn đến phong thủy trong phòng. Muốn tìm được vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòa, đầu tiên cần chú ý đến mệnh của các thành viên trong nhà.

- Nếu trong nhà, thành viên nào hợp với mệnh Kim sẽ bày trí điều hòa phù hợp với hướng tương ứng. Ví dụ nam giới thuộc mệnh kim nên đặt điều hòa hướng Tây Bắc, phụ nữ thuộc Kim nên đặt điều hòa hướng Tây Nam. Gió của điều hòa sẽ tạo ra từ trường phong thủy.

- Cửa điều hòa hướng lên trên sẽ có lợi cho phong thủy trong phòng, vì gió thổi lên sẽ tạo được sự lưu thông, điều hòa không khí tốt nhất cho phòng. Bên cạnh cách xác định phương hướng, khi lắp đặt điều hòa trong căn phòng có nhiều vượng khí nhất.

- Lắp điều hòa trong phòng đọc sách. Điều hòa có thể mang lại cho con người cảm giác mát mẻ. Nhở đó khả năng tư duy cũng như hiệu quả công việc được tăng cường. Nếu có thể thì nên dịch máy điều hòa về phía Bắc để tận dụng năng lượng vận chuyển của nó cũng như thu hút vận Văn Xương vào thư phòng.

* * * * Bài viết liên quan:

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa nhiệt độ

Sử dụng điều hòa cho trẻ

Tuyệt chiêu sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Tags: điều hòa trane, hướng dẫn sử dụng điều hòa, sử dụng điều hòa đúng cáchThiết kế website: Infopowers.net