• HOT LINE: 0913 213 914

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa để trẻ không bị ốm

Ngày đăng: 22-05-2015 | Lượt xem: 723

Vào mùa hè nếu bạn sử dụng điều hòa không đúng cách với trẻ, trẻ rất dễ bị ốm ảnh hướng đến sức khỏe. Dưới đây là những chú ý khi cha mẹ sử dụng điều hòa để không làm ảnh hướng tới sức khỏe của trẻ.

Nhiệt độ điều hòa không để quá thấp

Phòng có trẻ nằm không được điều chỉnh nhiệt độ quá thấp bởi sức đề kháng của trẻ yếu hơn người lớn rất nhiều nên dễ bị ốm. Thêm vào đó, để nhiệt độ quá thấp trong phòng sẽ khiến cho khi bé ra ngoài môi trường nhiệt độ thật sẽ gặp phải phản ứng sốc nhiệt của cơ thể và khiến bé bị ốm lâu dài.

Phải thường xuyên vệ sinh điều hòa

Điều hòa phải được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để nấm mốc, vi khuẩn và bụi bặm không có cơ hội để sinh sôi và phát triển. Bạn nên vệ sinh điều hòa mỗi tháng 1 lần và sạch sẽ toàn bộ các bộ phận.

Không nên cho bé đi lại nhiều

Trong phòng có điều hòa bao giờ nhiệt độ cũng sẽ thấp hơn nhiệt độ ngoài trời nên việc để bé cứ đi qua lại giữa nơi có nhiệt độ nóng và nơi có nhiệt độ lạnh sẽ khiến trẻ bị ốm. Bạn nên để trẻ đứng ở cửa 5 phút để làm quen với nhiệt độ mới rồi mới đi vào đi ra.

Sử dụng điều hòa đúng cách - sử dụng điều hòa với trẻ nhỏ

Ảnh minh họa: Sử dụng điều hòa đúng cách

Ngoài ra, bạn cần mua thêm thuốc xịt mũi cho con để mũi bé không bị khô, cần phải che kín bụng cho bé vào ban đêm bởi ban đêm nhiệt độ hạ xuống thấp hơn ban ngày và mỗi buổi sáng cần phải mở cửa ra để ánh nắng mặt trời có thể tiêu diệt được vi khuẩn nấm mốc.

Không để chậu nước hoặc máy tạo ẩm trong phòng điều hòa

Bật điều hòa nhiệt độ cao và để một chậu nước hoặc dùng máy tạo ẩm để giữ ẩm không khí là cách lựa chọn của nhiều gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các bác sỹ nhi khoa lại có cách nhìn khác về vấn đề này.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Không nên dùng máy tạo ẩm hay đưa chậu nước vào phòng bật điều hòa vì như thế quá ẩm. Các nhà sản xuất đã tính toán để tạo ẩm cho điều hòa rồi. Phòng đóng kín, ẩm quá có thể khiến vi khuẩn, virus phát triển hơn”.

Một số điểm lưu ý khi sử dụng điều hòa cho trẻ:

- Nên căn cứ vào nhiệt độ phòng để bật điều hòa cho hợp lý. Với trẻ sơ sinh, nhiệt độ lý tưởng là khoảng 28-30 độ. Trẻ lớn hơn thì nhiệt độ có thể thấp hơn.

- Nên bật quạt thông gió khi sử dụng điều hòa.

- Không nên để phòng quá ẩm. Tốt nhất là không nên dùng máy tạo ẩm trong phòng điều hòa.

Tuy nhiên, nếu thời tiết không nóng bức thì không cần thiết phải cho em bé sử dụng điều hòa. Gió và khí trời tự nhiên, thậm chí là gió quạt vẫn là tốt nhất cho bé và tất cả chúng ta.

**Bài viết liên quan:

- Những sai lầm khi sử dụng điều hòa nhà nào cũng mắc

- Bạn đã biết mẹo dùng điều hòa "thả phanh" không lo tiền điện chưa?

Tags: điều hòa trane, sử dụng điều hòa đúng cách, hướng dẫn sử dụng điều hòa, sử dụng điều hòa với trẻ nhỏ

Thiết kế website: Infopowers.net