• HOT LINE: 0913 213 914

Điện hòa, quạt điện ‘cháy’ hàng thật hay ảo?

Ngày đăng: 06-07-2015 | Lượt xem: 845

Nắng nóng tăng nhiệt và kéo dài, đã khiến cho nhu cầu về các sản phẩm điện lạnh tăng mạnh. Các sản phẩm như điều hòa, quạt điện trên thị trường đang tăng giá. Tuy nhiên, một số siêu thị điện máy khẳng định không thiếu hàng và giữ giá ổn định.

Sức mua tăng giá cũng tăng

Các siêu thị điện máy lớn tại Hà Nội những ngày nắng nóng, số lượng khách hàng đến xem và mua sản phẩm tăng gấp 5-6 lần so với bình thường. Các sản phẩm như điều hòa nhiệt độ, quạt điện, tủ lạnh, máy xay sinh tố...là những mặt hàng bán chạy nhất hiện nay. Đặc biệt có 2 sản phẩm đang được khách hàng mua nhiều nhất là điều hòa nhiệt độ và quạt điện.

Hướng dẫn chọn điều hòa nhiệt độ

Ảnh minh họa: Chọn điều hòa nhiệt độ

Đại diện hệ thống siêu thị điện máy cho biết, chỉ tính riêng mặt hàng điều hòa, siêu thị này bán ra hàng nghìn bộ mỗi ngày. Cũng tương tự như vậy là các loại quạt điên, mỗi ngày có hơn 2.000 chiếc các loại được tiêu thụ. Năm nay, các dòng điều hòa biến tần (Inveter) tiết kiệm điện được nhiều khách hàng lựa chọn mua hơn so với các năm trước, còn các loại quạt điện phun sương được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả.

Do nhu cầu tăng cao, nên nhiều cửa hàng và siêu thị đã đẩy giá bán những sản phẩm này lên cao. Theo tìm hiểu trên thị trường, giá điều hòa loại bình dân, 1 chiều có giá dao động từ 6-9 triệu đồng/bộ, loại cao cấp từ 9-15 triệu đồng/bộ, mặt bằng giá này được cho là đã tăng so với dịp 30/4-1/5 từ 500.000-1.000.000 đồng/bộ, tùy từng thương hiệu và model.

Quạt điện, giá cũng tăng từ 50.000-300.000 đồng/chiếc, tùy sản phẩm. Đặc biệt là quạt phun sương, do nhu cầu tăng cao nên giá cũng bị đẩy lên cao. Nhận định của các siêu thị điện máy thì nhu cầu về quạt điện tăng khoảng 15% so với đầu mùa nóng, đặc biệt trong đó quạt phun sương, nhu cầu tăng mạnh, tới 30% so với đầu mùa.

Dè chừng chiêu trò “ảo”

Lợi dụng nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao, nhiều cửa hàng điện máy khách hàng rất dễ bị đánh tráo các sản phẩm không đúng chủng loại, dù tiền trả đúng. Nhiều cửa hàng thường dùng tem, nhãn của các model điều hòa mới, cao cấp, dán vào các model cũ, thấp cấp hơn rồi bán với giá model cao cấp mà khách hàng không hề biết.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn thì đây mới chỉ là đợt nắng nóng đầu tiên trong mùa hè này và chúng ta sẽ còn đón nhận nhiều đợt nắng nóng gay gắt hơn nữa. Do đó, bạn nên nên chuẩn bị sẵn những sản phẩm giải nhiệt vào thời điểm này để đảm bảo giữ sức khỏe cho người thân yêu trong gia đình mình.

*** Bài viết liên quan:

Chú ý bảo dưỡng điều hòa khi không sử dụng

Cách sử dụng điều khiển điều hòa samsung

Cách bảo dưỡng điều hòa Panasonic

Tags: điều hòa tranesử dụng điều hòa đúng cáchhướng dẫn sử dụng điều hòa

Thiết kế website: Infopowers.net